X

5 phương pháp hiệu quả để điều trị phục hồi sau tai biến mạch máu não tại nhà

8 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Tai biến mạch máu não (hay còn gọi là đột quỵ) thường để lại biến chứng rất nặng nề và lâu dài cho người bệnh. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe thì việc luyện tập kiên trì là rất quan trọng. Bài viết sau đây giới thiệu 5 bài tập đơn giản tại nhà để hỗ trợ điều trị phục hồi sức khỏe sau tai biến mạch máu não.

Điều trị phục hồi sau tai biến mạch máu não cần có sự kiên trì

Mặc dù phục hồi tay sau tai biến mạch máu não thường là một quá trình chậm nhưng có một cách để tăng tốc độ phục hồi cho người bị tai biến là thực hành hàng loạt. Thực hành hàng loạt nghĩa là thực hành một cái gì đó với độ lặp lại cao, giúp kích hoạt tính dẻo dai và tái tạo não. Bạn càng thực hiện nhiều lần lặp lại các bài tập trị liệu bằng tay bộ não của bạn sẽ tự phục hồi và chức năng tay được cải thiện. Khi bạn đọc qua các phương pháp phục hồi tay tốt nhất dành cho người bị tai biến mạch máu não dưới đây, hãy nhớ rằng thực hành hàng loạt là chìa khóa chính để giúp người bị đột quỵ nhanh chóng hồi phục lại thể trạng của mình. Dưới đây là các phương pháp phục hồi tay hàng đầu hiện nay.

1. Bài tập trị liệu bằng tay giúp phục hồi não sau tai biến

Bài tập tay trị liệu là một cách tuyệt vời để điều chỉnh lại não bộ và cải thiện chức năng của bàn tay. Bạn càng thực hiện nhiều lần lặp lại, bàn tay của bạn sẽ càng cải thiện. Sự lặp lại tua lại não. Đôi khi có thể khó tập thể dục khi tay bạn cứng và chặt, vì vậy phương pháp phục hồi tay tiếp theo có thể giúp làm điều đó.

Xem thêm: làm thế nào để cải thiện vận động sau đột quỵ

2. Botox giúp mở bàn tay nắm chặt

Co cứng là tình trạng cứng, căng cơ sau đột quỵ và bệnh nhân đột quỵ thường gặp phải tình trạng co cứng ở tay. Một phương pháp điều trị co cứng hiệu quả là Botox, đây là một loại thuốc tiêm có tác dụng ngăn chặn các dây thần kinh khiến bàn tay bạn nắm chặt. Hãy cẩn thận, mặc dù Botox chỉ là một điều trị tạm thời. Hãy chắc chắn sử dụng nó kết hợp với thực hành hàng loạt các bài tập tay để làm lại bộ não.

3. Kích thích điện giúp tăng cường thần kinh

Kích hoạt tính dẻo dai là rất quan trọng để cải thiện chức năng của bàn tay. Khi kích thích điện được áp dụng trong quá trình phục hồi chức năng tay nó sẽ gửi tín hiệu mạnh đến não và kích khích sự dẻo dai .

Mặc dù kích thích điện một mình có thể tạo ra kết quả, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy rằng kết hợp kích thích điện với tập thể dục tay dẫn đến kết quả tốt nhất.

4. Trị liệu bằng gương giúp phục hồi tê liệt tay

Liệu pháp gương để phục hồi đột quỵ là một phương pháp hiệu quả cao để phục hồi chức năng tay. Nó liên quan đến việc sử dụng gương để bàn để phản ánh bàn tay không bị ảnh hưởng của bạn thay cho bàn tay bị ảnh hưởng của bạn.

Khi bạn thực hiện các bài tập tay với bàn tay không bị ảnh hưởng của bạn theo cách này, đó là 'thủ thuật' khiến bạn nghĩ rằng bạn đang di chuyển bàn tay bị ảnh hưởng của mình. Kết quả là chức năng tay bị ảnh hưởng của bạn sẽ được cải thiện. Nó khá tuyệt vời và phức tạp, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách hoạt động của liệu pháp gương.

5. MusicGlove giúp thúc đẩy hàng ngàn lần lặp lại

Để tái tạo bộ não hiệu quả, bạn cần hoàn thành hàng ngàn lần lặp lại các bài tập tay.

Mặc dù khó có thể thúc đẩy bản thân đạt được nhiều đại diện như vậy, các thiết bị tập thể dục tay như MusicGlove của Flint Rehab có thể giúp ích.

Nó hoạt động bằng cách kết hợp các bài tập tay vào một trò chơi dựa trên âm nhạc giúp bạn hoàn thành hơn 400 lần lặp lại mỗi phiên.

Vì thực hành hàng loạt là chìa khóa để phục hồi, không có gì lạ tại sao thiết bị được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện chức năng tay một cách nhanh chóng.

Xem thêm: mất bao lâu để phục hồi chức năng sau đột quỵ

Đừng để tập thể dục chậm phục hồi tay sau tai biến mạch máu não

Nếu không có các phương pháp phục hồi tay tiên tiến này, quá trình phục hồi có thể bị chậm một cách khó khăn.

Đó là bởi vì bàn tay của bạn là thứ xa nhất từ ​​đường giữa của cơ thể bạn.

Càng ở xa đường giữa của bạn, tốc độ phục hồi sẽ càng chậm.

Đó là lý do tại sao nhiều bệnh nhân đột quỵ có thể đi lại trong vòng 6 tháng đầu khi phục hồi đột quỵ nhưng chức năng tay của họ không trở lại trong nhiều năm .

Đừng lo lắng, thực hành hàng loạt có thể giúp tăng tốc phục hồi tay và biến những năm đó thành tháng. Và khi bạn kết hợp bài tập của mình với các kỹ thuật tăng cường như kích thích điện tử hoặc MusicGlove, bạn sẽ đi đúng hướng để phục hồi.

Vật lý trị liệu kết hợp thuốc đông y để phục hồi sức khỏe sau tai biến mạch máu não

Theo Lương y Vũ Xuân Điều thì một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất đối với người bị tai biến mạch máu não đó là kết hợp giữa vận động, vật lý trị liệu và sử dụng thuốc đông y có nguồn gốc thảo dược an toàn. Các loại thuốc an cung bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phuc hồi sau tai biến có thảo dược lành tính do vậy phù hợp với người đang yếu sử dụng sau đột quy.  Lương y nhấn mạnh, đối với người đã bị đột quỵ, ngoài dùng thuốc hỗ trợ thì vật lý trí liệu là rất quan trọng

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995