X

Đột quỵ - Những điều cần biết

8 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Suckhoedoisong.vn - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Đột quỵ - Những điều cần biết” vào 9h30, thứ Tư, ngày 28/11/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời quý vị độc giả xem video chương trình

Đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng tổn thương não cấp tính, xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ. Có hai dạng đột quỵ là đột quỵ thiếu máu não và đột quỵ xuất huyết não.

Theo các bác sĩ, khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Phần nào của não bị chết thì phần phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó, không nói được, hoặc hôn mê...

Hội đột quỵ Việt Nam cho hay, ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Có đến 50% số ca đột quỵ diễn biến xấu đi và tử vong. Tuy nhiên nhiều người chưa biết rằng, đột quỵ là bệnh có thể cấp cứu, “thời gian vàng” để xử trí đột quỵ trong vòng 3 giờ, bệnh nhân đột quỵ cần phải nhập viện càng sớm càng tốt để được đánh giá nhanh và điều trị kịp thời.

Nhưng đáng tiếc, hiện chỉ có khoảng 5% bệnh nhân đột quỵ được đưa đến cơ sở y tế sớm vì người nhà thường chủ quan để bệnh nhân ở nhà hoặc dùng các bài thuốc truyền miệng, vì vậy đã bỏ qua “cơ hội vàng” trong điều trị.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dấu hiệu của bệnh đột quỵ, cách điều trị và phòng ngừa căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Đột quỵ - Những điều cần biết”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

An Cung Ly Trieu - Dau Xuan CanhPGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

An Cung Lý Triều - Tạm Mạnh CườngPGS.TS. BSCKII Tạ Mạnh Cường - Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, BV Bạch Mai.

Nguyễn Trà My An Cung Lý TriềuDẫn chương trình: Nguyễn Trà My

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 9h30, thứ Tư, ngày 28/11/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; PGS.TS. BSCKII Tạ Mạnh Cường - Phó Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, BV Bạch Mai đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng An cung Lý triều đã đồng hành cùng chương trình!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995