X

Đột quỵ thoáng qua là gi?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Một cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) là một cơn đột quỵ chỉ kéo dài trong vài phút. Nó xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần của não bị chặn trong thời gian ngắn.

dot-quy-thoang-qua

Triệu chứng của đột quỵ thoáng qua

Các triệu chứng của TIA cũng giống như các triệu chứng đột quỵ khác, nhưng không kéo dài lâu. Chúng xảy ra đột ngột, và có biểu hiện sau:

 

  • Tê hoặc yếu, đặc biệt là ở một bên của cơ thể
  • Nhầm lẫn hoặc khó nói hoặc khó hiểu lời người khác nói.
  • Khó nhìn ở một hoặc cả hai mắt
  • Đi lại khó khăn
  • Chóng mặt
  • Mất thăng bằng hoặc phối hợp

Hầu hết các triệu chứng của đột quỵ thoáng qua biến mất trong vòng một giờ, mặc dù chúng có thể kéo dài đến 24 giờ. Vì bạn không thể biết liệu các triệu chứng này là do TIA hay đột quỵ, bạn nên đến bệnh viện ngay.

>> Xem thêm: Các cơ sở điều trị tai biến mạch máu não

Cách phòng tránh

TIA thường là một dấu hiệu cảnh báo cho các cơn đột quỵ trong tương lai.Khi xuất hiện những biểu hiện của TIA, bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị trước khi đột quỵ thoáng qua trở thành tai biến mạch máu não.

>>Xem thêm: Những di chứng sau tai biến mạch máu não và cách phục hồi

Để điều trị TIA bạn có thể uống thuốc, chẳng hạn như chất làm loãng máu , có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Bác sĩ cũng có thể đề nghị phẫu thuật để loại bỏ các cục máu đông hay các thành phần gây tắc mạch máu: xơ vữa, gắn Stent…..

Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp giảm nguy cơ bằng cách có một lối sống lành mạnh . Điều này bao gồm không hút thuốc, không uống rượu/bia quá nhiều, có một chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao. Nó cũng cách để kiểm soát các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như huyết áp cao và cholesterol .

phong-tranh-dot-quy

Tại sao khi bị đột quỵ thoáng qua lại nên uống An Cung Lý Triều.

Nguyên nhân gây ra tai biến có 2 thể loại: tắc mạch máu và vỡ thành máu. Cả hai nguyên nhân đều làm cho máu không lưu thông được, dẫn đến các tế bào não không được cấp máu chết dần theo thời gian.

nguyen-nhan-tai-bien-mach-mau-nao

Điều đặc biệt, người tiêu dùng Việt Nam đang nhầm lẫn cách sử dụng của các loại An Cung. Họ thường dùng An Cung vào thời điểm tai biến xảy ra nhưng bản chất thuốc có tác dụng làm thông mạch máu não. Đối với những bệnh nhân bị vỡ mạch thì việc sử dụng An Cung vô hình chung làm thời gian “sống” của bệnh nhân ngắn lại. Những người bán thì lại đặt lợi nhuận lên hàng đầu nên họ không hề tư vấn kỹ càng đến người mua.

 

An Cung Lý Triều là một sản phẩm được bộ Y Tế đánh giá rất tốt trong việc sử dụng để phòng ngừa và phục hồi sau tai biến. Với thành phần là dược liệu tự nhiên nên các dược tính bên trong hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Sản phẩm được dùng cho những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, béo phì, huyết áp cao, xơ vữa động mạch. Với tác dụng làm bền thành mạch và đào thải mỡ máu, giảm huyết áp, An Cung Lý Triều giúp người sử dụng tránh được cả 2 nguyên nhân gây nên đột quỵ

an-cung-ly-trieu

Mua An Cung Lý Triều ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm An Cung Lý Triều giả. Sản phẩm được đóng trong chai thủy tinh, nhãn mác được in gia công bằng máy photo. Màu sắc không sắc nét mờ nhạt.

Để tránh mua phải hàng giả, bạn có thể đặt mua ngay trên trang web này hoặc gọi điện đến số 0964.077.995.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995