X

Lương y Vũ Xuân Điều - Người mang hạnh phúc và cuộc sống đến cho người bị tai biến mạch máu não

7 bầu chọn / điểm trung bình: 3

Lương y Vũ Xuân Điều, người kế thừa và phát huy tinh hoa dòng họ Vũ trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Lương y nổi tiếng với bài thuốc cổ phương đặc trị tai biến mạch máu não. An Cung Lý Triều là bài thuốc quý của dân tộc kết hợp với thành tựu của y học hiện đại để hỗ trợ phòng tránh các vấn đề về tai biến mạch máu não (đột quỵ). Đồng thời cũng hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho những người bị tai biến để giúp họ trở về với cuộc sống bình thường.

Trong lịch sử y học dân tộc cổ truyền của nước Việt Nam, dòng họ Vũ ở Nam Định chiếm một vị trí khá quan trọng vì những đóng góp cho công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. Năm 1069, cụ Tổ Vũ Đình Tiến cứu sống hoàng tử con Vua Lý Thánh Tông bằng thuốc An Cung của dòng họ nên được sắc phong làm thái y. Từ đó thuốc An Cung dòng họ Vũ được lấy tên là An Cung Lý Triều dùng để điều trị bệnh cho các thành viên của hoàng tộc. Trải qua nhiều đời, những kiến thức điều trị bệnh bằng y học cổ truyền của dòng họ Vũ được bồi đắp thành những kho tàng tri thức khổng lồ và được lưu giữ cho đến ngày nay. Lương y Vũ Xuân Điều là người được các bậc tiền bối trong dòng họ chọn để kế thừa những tinh hoa của dòng họ. Ngay từ nhỏ ông đã được ông, cha mình chú trọng giáo huấn về nghề nghiệp, về ý thức phục vụ. Quan điểm “Thầy thuốc là người bảo vệ sinh mạng của con người, tử sinh họa phúc đều ở tay mình quyết định” luôn được Lương y Vũ Xuân Điều khắc cốt ghi tâm. Người bệnh đến với mình ông không nề hà khó nhọc, dù đêm hôm, dù đang đau ốm, dù đường xá xa xôi ông vẫn thăm khám chu đáo rồi kê đơn. Chính sự tận tâm cứu người đó mà Lương y Vũ Xuân Điều được người dân gọi bằng cái tên thân thương, trìu mến – Thầy Điều.

Lương y Vũ Xuân Điều

Ở Thầy Điều có một đức tính rất khiêm tốn trong thừa kế những tinh hoa của dòng tộc và học tập ở môi trường xung quanh. Thầy nghiên cứu những sách xưa mà tổ tiên để lại nhưng không dập khuân, Thầy chắt lọc những tinh hoa của các sách, những vốn quý của dòng họ về y học để đưa vào một cuốn sách tóm gọn để tiện xem, tiện đọc cho bản thân. Thầy nói, mình thừa kế sách xưa một cách toàn tâm toàn ý nhưng vẫn cần phải có tinh thần suy nghĩ độc lập để tạo ra những phát kiến mới lưu truyền lại cho thế hệ con cháu sau này. Với tinh thần và phương pháp học tập chịu khó, chọn lọc, có sáng tạo và suy nghĩ độc lập nên Thầy nắm vững học thuật và có sự xây dựng, đóng góp cho những kiến thức mà tổ tiên truyền lại. Với cái tâm nhân từ cộng thêm sự thừa hưởng các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, về cơ sở lý luận và thực tiễn trong điều trị bệnh theo Đông y của cha ông và những bài thuốc quý của gia đình, Thầy Điều đã trở thành một lương y giỏi, nhất là trong việc chữa trị các chứng bệnh nguy hiểm như xương khớp, dạ dày, viêm xoang và đặc biệt là tai biến mạch máu não và ung thư… Bên cạnh đó, bằng những kiến thức học được cộng thêm những kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, phát triển những tinh hoa từ các bài thuốc bí truyền của dòng họ truyền thụ lại qua các thế hệ, Thầy Điều đã nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả, các sản phẩm về xương khớp, dạ dày, viêm xoang, tai biến mạch máu não, ung thư đã, đang và sẽ mang đến niềm hy vọng cho những người bệnh ở khắp nơi xa gần như một món quà tri ân với cuộc đời. Khi được hỏi trong hơn 30 năm hành nghề, ông đã chữa trị cho bao nhiêu bệnh nhân, Thầy Điều chia sẻ: “Tôi không thể nhớ được. Cứ tạm tính là mỗi năm tôi làm 10 tháng, mỗi tháng 20 ngày, mỗi ngày khoảng năm chục bệnh nhân. Nói chung là nhiều vô kể”. Ông kể, có trường hợp bệnh nhân ở xa, vì họ không đi lại được nên tranh thủ khi đêm về, ông vượt gần hàng chục km đến tận nhà để khám. Ròng rã suốt mấy tháng trời, uống hết cả trăm liệu trình thuốc thì đi lại được. Không chỉ chữa trị cho người bệnh ở trong nước, vào tháng 9/2017, thầy Điều đã được mời sang khám chữa bệnh tại 2 thành phố lớn của Liên bang Nga, đó là Matxcova và Leningrad. Tại thành phố Matxcova, Ngài thị trưởng Sergey Sobyanin bày tỏ sự ngạc nhiên về những công dụng của các bài thuốc cổ phương Thầy Điều mang sang điều trị cho người dân ở đây. Ngài thị trưởng đề nghị Thầy Điều đặt văn phòng đại diện ở thành phố để làm nơi tư vấn và cung cấp thuốc cho người dân. Ngoài ra, Ngài thị trưởng còn muốn hàng năm Thầy Điều dành một quỹ thời gian nhất định sang thăm khám và điều trị cho người dân của thành phố nói riêng và người dân Liên bang Nga nói chung.

Với những đóng góp to lớn của mình cho sự nghiệp “giúp đời, cứu người”, Lương y Vũ Xuân Điều đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và các Tổ chức có uy tín trên thế giới trao tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như: “Y đức trong sáng – Y thuật chuyên sâu – Vì sự nghiệp đông y – Vì sức khỏe nhân dân” do Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên trao tặng; Thương hiệu gia truyền nổi tiếng 2014; Chứng nhận Tấm Lòng Vàng vì sự an sinh, xã hội; Chứng nhận Lương y đạo đức toàn cầu Unesco 2015; Danh hiệu Lương y làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh; Lương y nhân tài đất Việt thời kỳ đổi mới; Chứng nhận Doanh nhân tiêu biểu năm 2015; Doanh nhân tiêu biểu được vinh dự tiếp kiến tất niên với Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang năm 2015. Hiện nay, Lương Y Vũ Xuân Điều còn là thành viên của Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên. Thầy luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội và có nhiều đóng góp để xây dựng Hội ngày càng phát triển, lớn mạnh. Ghi nhận những thành tích đó, Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng Danh hiệu hội viên tiên tiến Hội Đông y tỉnh Thái Nguyên cho Lương y Vũ Xuân Điều.

Lương y Vũ Xuân Điều hiện là Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Phát triển Y Dược học cổ truyền Tây Bắc được thành lập theo Quyết định số 1098/QĐ-LHHVN ngày 20/12/2017 của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam. Xem thêm về trung tâm tâm tại đây

Một số hình ảnh về Lương y Vũ Xuân Điều

Lương y Vũ Xuân Điều và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang trao kỷ niệm chương cho Lương y Vũ Xuân Điều

lương y vũ xuân điều

Phó chủ tịch nước CHXHCNVN Nguyễn Thị Doan trao kỷ niệm chương cho Lương y Vũ Xuân Điều

Một số khen thưởng của lương y Vũ Xuân Điều

Khen thưởng lương y vũ xuân điều

Khen thưởng lương y vũ xuân điều

Khen thưởng lương y vũ xuân điều

Khen thưởng lương y vũ xuân điều

Khen thưởng lương y vũ xuân điều

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995