X

Mối liên hệ giữa cà phê và đột quỵ

4 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Theo các chuyên gia thì uống ít nhất một tách cà phê hoặc trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Đây quả là tin Tuyệt vời đối với những người có nguy cơ! Tuy nhiên, cà phê lại có thể gây một số tác dụng không tốt đối với một số người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem cà phê có thể cải thiện hoặc làm xấu đi sức khỏe của mình như thế nào!.

Những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm 20% nguy cơ đột quỵ so với những người không uống. Ngoài ra, những người uống 2 đến 3 tách trà xanh mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 14%, trong khi 4 cốc mỗi ngày giúp giảm 20% nguy cơ. Các hợp chất có trong cà phê và trà xanh hầu hết có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người uống các loại đồ uống chứa caffein này có nhiều tác dụng như khi tập thể dục. Việc tập thể dục sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ bằng cách tăng cường sức khỏe tim mạch của bạn.

Caffeine và chất chống oxy hóa

Lợi ích sức khỏe thực sự của cà phê và trà xanh nằm trong chất chống oxy hóa mạnh mẽ của chúng. Trên thực tế, các chất chống oxy hóa giúp chống lại các tác động có thể có hại của caffeine.

Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, là các phân tử có hại liên quan đến sự phát triển của bệnh mạch máu (xơ vữa động mạch) và các điều kiện bất lợi khác.

Xơ vữa động mạch và đột quỵ được liên kết chặt chẽ. Cà phê sẽ giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh nhất có thể để giảm nguy cơ đột quỵ.

Ai không nên uống cà phê?

Những người bị huyết áp cao cần phải tránh xa caffeine vì nó làm tăng huyết áp và có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Huyết áp cao là nguyên nhân hàng đầu của đột quỵ, bất cứ điều gì làm tình trạng tồi tệ hơn sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ của bạn.

Những người huyết áp cao có thể lựa chọn các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa từ các nguồn không chứa caffein như quả việt quất và quả lựu. Trên thực tế, hầu hết các loại thực phẩm tốt nhất để phục hồi đột quỵ đều chứa chất chống oxy hóa.

Cà phê có đường thì sao?

Mặc dù cà phê có lợi cho người sử dụng để phòng chống đột quỵ nhưng những chất phụ gia đi kèm cà phê có thể sẽ gây ra những tác dụng không tốt. Khi bạn uống cà phê với đường và kem nó sẽ tạo ra nhiều vấn đề không có lợi cho sức khỏe của bạn. Chất ngọt được chế biến nhân tạo có hại cho sức khỏe của bạn và thực sự làm tăng nguy cơ đột quỵ bằng cách thúc đẩy viêm. Vì vậy, hãy thử làm quen với việc uống cà phê đen. Nếu bạn không thể dùng được cà phê đen hãy thử chọn các loại phụ gia ít qua chế biến như đường thô.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995