X

Sai lầm phổ biến trong điều trị phục tai biến mạch máu não

5 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Để giúp bạn phục hồi hiệu quả sau tai biến mạch máu não chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tránh các sai lầm phổ biến. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi cho quá trình phục hồi tai biến mạch máu não của bạn

1. Thực hành hàng loạt kích hoạt Neuroplasticity

Neuroplasticity (tính dẻo của não hay còn gọi là khả biến thần kinh) là khả năng tự điều chỉnh của bộ não bằng cách hình thành các liên kết thần kinh mới trong suốt cuộc đời của một người. Tương tự như sự đàn hồi của dây chun, Neuroplasticity giúp cho các tế bào thần kinh tự sắp xếp lại để bù đắp cho vùng não bị tổn thương hoặc các bệnh về suy giảm chức năng hệ thần kinh, hoặc đơn giản hơn là đáp ứng với sự thay đổi môi trường.

Sai lầm lớn nhất: Quên rằng tập thể dục phục hồi tai biến mạch máu não là để đào tạo lại não.

Để phục hồi sau tai biến mạch máu não, não của bạn cần phải tự phục hồi thông qua sự dẻo dai.

Bộ não của bạn cần một số lần lặp lại cao để có thể tự phục hồi thành công và tự chữa lành.

Bạn càng thực hiện nhiều lần trong các bài tập cho bệnh nhân tai biến mạch máu não , khả năng vận động sẽ được cải thiện. Nhưng điều này không chỉ áp dụng cho tập thể dục. Bạn có thể lấy lại hầu hết các khả năng sau tai biến mạch máu não (như ngôn ngữ và trí nhớ) bằng cách thực hành những kỹ năng đó.

2. Kích thước và vị trí của các nguyên nhân gây tai biến mạch máu não

Sai lầm lớn nhất: Quên giáo dục bản thân về tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra sau này

Thông thường, một cơn tai biến mạch máu não nhỏ dẫn đến các tác dụng phụ nhỏ trong khi tai biến mạch máu não lớn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Cũng có một sự khác biệt đáng kể giữa tai biến mạch máu não ở bên phải não và tai biến mạch máu não ở bên trái não. Ví dụ, những người sống sót sau tai biến mạch máu não bên trái thường phải vật lộn với lời nói vì bán cầu não trái điều khiển ngôn ngữ. Tác dụng phụ rất khác nhau giữa các bệnh nhân tai biến mạch máu não vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về các tác dụng phụ tai biến mạch máu não tiềm ẩn - đặc biệt là những tác dụng tương quan với vị trí của tai biến mạch máu não.

3. Vấn đề tốc độ nhiều hơn thời gian trong quá trình phục hồi tai biến mạch máu não

Sai lầm lớn nhất: Hỏi về việc phục hồi tai biến mạch máu não sẽ mất bao lâu? Thay vì sử dụng, tôi có thể làm gì để tăng tốc độ phục hồi?

Nếu bạn tò mò về việc phục hồi tai biến mạch máu não mất bao lâu, hãy biết rằng rất khó để ước tính thời gian phục hồi.

Nói chung, phục hồi sau tai biến mạch máu não nhẹ có thể mất khoảng 6 tháng và phục hồi sau tai biến mạch máu não lớn có thể mất nhiều năm.

Bạn có thể sẽ nản lòng khi tập trung vào thời gian phục hồi có thể mất bao lâu, vì vậy hãy chuyển sự tập trung của bạn sang một thứ gì đó mà có thể giúp bạn làm để phục hồi nhanh chóng sau tai biến mạch máu não . Gợi ý: Sự lặp lại, như chúng tôi đã đề cập trước đó, là chìa khóa để phục hồi nhanh. Học cách phục hồi sau tai biến mạch máu não là tất cả về việc tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho các tác dụng phụ của tai biến mạch máu não .

4. Điều trị tốt nhất cho co cứng là hoàn toàn tự nhiên

Sai lầm lớn nhất: Sử dụng Botox để giảm co cứng mà không có chế độ tập luyện phục hồi chức năng phù hợp

Co cứng là hiện tượng cứng cơ xảy ra khi tai biến mạch máu não làm hỏng một phần não điều khiển cơ của bạn. Hiện nay hướng điều trị phổ biến cho co cứng là sử dụng Botox tuy nhiên Botox không giúp điều chỉnh lại bộ não và giải quyết vấn đề gốc.

Phương pháp điều trị co cứng tốt nhất cho người bị tai biến mạch máu não - cũng là một phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên – đó là vận động lại bộ não của bạn bằng các bài tập tai biến mạch máu não lặp đi lặp lại.

Độ co cứng thường biến mất khi khả năng vận động của bạn được cải thiện thông qua việc luyện tập hàng loạt.

5. Vật lý trị liệu nên được thực hiện trong chừng mực trong quá trình phục hồi tai biến mạch máu não

Sai lầm lớn nhất: Tập thể dục quá nhiều

Tập thể dục rất quan trọng trong quá trình phục hồi tai biến mạch máu não - nhưng đừng quá sức!

Nếu bạn tập quá nhiều, bạn có thể bị kiệt sức hoặc thậm chí khiến tiến trình của bạn bị suy sụp, và bạn không muốn điều đó!

Nghỉ ngơi và ngủ đều quan trọng như nhau đối với một bộ não chữa bệnh trong quá trình phục hồi tai biến mạch máu não.

6. Tình trạng tê liệt có thể khắc phục được

Sai lầm lớn nhất: Tin rằng sự phục hồi là không thể - mất hết hy vọng!

Bạn phải luôn nghĩ có thể khắc phục tình trạng tê liệt sau tai biến mạch máu não. Bạn nên luôn tin tưởng vào kết quả tốt nhất có thể bởi vì có rất nhiều câu chuyện phục hồi tai biến mạch máu não vượt quá mong đợi của bác sĩ.

Hơn nữa, khi bạn tin rằng có thể phục hồi sẽ thúc đẩy bạn thực hiện hành động cần thiết để đạt được điều đó.

7. Châm cứu có thể giúp bệnh nhân hồi phục sau tai biến mạch máu não

Sai lầm lớn nhất: Loại bỏ các phương pháp điều trị tai biến mạch máu não thay thế có thể có tác động rất lớn

Châm cứu có khả năng giúp cải thiện các vấn đề về vận động và cảm giác như tê bì hoặc ngứa ran sau tai biến mạch máu não. Các kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của châm cứu còn tùy thuộc vào mỗi thể loại tai biến mạch máu não khác nhau và sự đáp ứng của từng bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị thay thế như thế này có thể đặc biệt hữu ích để giúp bạn có được những kết quả tích cực.

8. Các liệu pháp tai biến mạch máu não khác nhau nên được thử cho đến khi bạn tìm được giải pháp tốt nhất phù hợp với mình

Sai lầm lớn nhất:  Thực hiện một chế độ phục hồi tai biến mạch máu não thông thường

Nếu bạn không thấy kết quả sau một thời gian điều trị tai biến mạch máu não bạn hãy chuyển sang liệu pháp khác. Mỗi bệnh nhân tai biến mạch máu não đáp ứng khác nhau với các phương pháp điều trị khác nhau. Liệu pháp vật lý tuyệt vời bạn có thể thử là gương Therapy.

Hãy tiếp tục tìm kiếm và cố gắng lựa chọn phương pháp phục hồi chức năng khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một trong đó mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn.

9. Phòng ngừa tai biến mạch máu não rất quan trọng

Sai lầm lớn nhất: Quên mất thực phẩm tươi, sạch có thể giúp bạn hồi phục rất nhiều

Những người sống sót sau khi bị tai biến mạch máu não có nguy cơ cao bị đột tai biến mạch máu não lần hai vì vậy phòng ngừa là rất quan trọng.

Thông thường, chế độ ăn uống lành mạnh sau tai biến mạch máu não là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây tai biến mạch máu não như Cholesterol cao và béo phì.

Ngoài ra, nếu bác sĩ đã kê cho bạn bất kỳ loại thuốc nào như aspirin để ngăn ngừa tai biến mạch máu não thì bạn nhớ dùng thuốc. Nó có thể cứu sống bạn!

10. Có thể phục hồi hoàn toàn sau tai biến mạch máu não

Sai lầm lớn nhất: Không tin rằng có thể phục hồi hoàn toàn sau tai biến mạch máu não

Theo thống kê, khoảng 10% bệnh nhân tai biến mạch máu não đạt được sự phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng con số đó có thể cao hơn nhiều nếu nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não được thông báo rằng họ có thể phục hồi hoàn toàn!

11. Cao nguyên là có thật nhưng đừng để nó ngăn cản bạn!

Sai lầm lớn nhất: Từ bỏ phục hồi tai biến mạch máu não khi kết quả chậm lại

Mặc dù sự thật là sự phục hồi thường chậm lại sau khoảng 3 đến 6 tháng sau tai biến mạch máu não, điều đó không có nghĩa là tiến trình sẽ dừng lại. Phục hồi sẽ chỉ dừng lại khi BẠN dừng lại. Nếu bạn trải nghiệm việc chinh phục một cao nguyên, đó là một dấu hiệu để nhân đôi nỗ lực của bạn, không lùi bước.

12. Sự đa dạng và thách thức giúp đảo ngược cao nguyên

Sai lầm lớn nhất: Giữ chế độ phục hồi tai biến mạch máu não của bạn giống nhau

Một cách tuyệt vời để vượt qua một cao nguyên là thay đổi chế độ của bạn để bộ não của bạn có một loại kích thích mới.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chương trình phục hồi tai biến mạch máu não của bạn giữ cho bạn được thử thách để não của bạn có sự kích thích cần thiết để tiếp tục chữa lành.

13. Mạng lưới hỗ trợ bạn bè và gia đình rất quan trọng

Sai lầm lớn nhất: Cố gắng phục hồi sau tai biến mạch máu não một mình

Cuối cùng, đừng bao giờ cố gắng trải qua phục hồi tai biến mạch máu não một mình. Hãy dựa vào bạn bè và gia đình, hoặc tham gia các nhóm hỗ trợ tai biến mạch máu não .

Phục hồi tai biến mạch máu não là một hành trình dài, khó khăn - nhưng bạn có thể vượt qua nó với lời khuyên và hỗ trợ phù hợp.

Và bạn có nó rồi đấy! Thực hiện theo các bước trên và bạn sẽ đi đúng hướng để phục hồi sau tai biến mạch máu não. Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tư vấn
0964.077.995